Trang chủ - Dịch vụ thiết kế logo

Dịch vụ thiết kế logo

Admin 24 Th8, 2022

Meta: Logo thương hiệu được xem như một biểu tượng của doanh nghiệp, vì vậy vai trò của nó vô cùng quan trọng. Cùng khám phá lý do doanh nghiệp cần có thiết kế logo chuyên nghiệp ngay sau đây!

Giải thích lý do doanh nghiệp cần có thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo chính là biểu tượng mà khách hàng ghi nhớ nhất mỗi khi nhắc đến bất kỳ doanh nghiệp nào. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một đặc điểm, yêu cầu nhất định về logo thương hiệu của mình. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là mong muốn một thiết kế logo độc đáo, đặc trưng cho lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Bài viết sau đây sẽ giải thích chi tiết hơn về một số lý do doanh nghiệp cần có thiết kế logo chuyên nghiệp, theo dõi ngay nhé!

Vì sao mỗi doanh nghiệp đều cần thiết kế logo chuyên nghiệp cho riêng mình?

Một thiết kế logo doanh nghiệp phải luôn đảm bảo yếu tố đặc trưng, khác biệt, vừa thể hiện được bản sắc, tinh thần cũng như câu chuyện của thương hiệu. Qua đó ta thấy, logo không chỉ đơn giản là mang tính đại diện, chúng còn mang lại cho thương hiệu nhiều giá trị to lớn khác.

Sau đây là 3 lý do giải thích cho câu hỏi vì sao thương hiệu cần thiết kế logo chuyên nghiệp.

Logo chuyên nghiệp sẽ đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp

Thương hiệu là nhận thức luôn được ghi lại trong trí nhớ của khách hàng. Nó được tạo nên từ một chuỗi các hoạt động tương tác giữa khách hàng và thương hiệu đó. Trong quá trình này, logo đóng một vai trò như một cầu nối vô cùng quan trọng.

Khách hàng sẽ thường xuyên nhìn thấy logo trên những sản phẩm, hình ảnh truyền thông,… và dần dần hình thành nhận thức về thương hiệu. Điều này cũng giải đáp cho việc logo chính là đại diện của thương hiệu. Chúng mang lại cho thương hiệu – một thứ được xem là một khái niệm vô hình, trừu tượng trở nên có hình dạng rõ ràng, cụ thể trong tâm trí của mỗi khách hàng.

Logo chuyên nghiệp giúp tạo ra sự khác biệt cho mỗi thương hiệu

Không chỉ giữ vai trò mang ý nghĩa đại diện, logo còn tạo ra sự khác biệt độc đáo cho từng thương hiệu. Những logo đẹp mắt, khác biệt sẽ luôn tạo được sức hút mạnh mẽ đối với người xem hơn.

Cụ thể về một thương hiệu nổi tiếng quen mặt trên thị trường đó chính là nước giải khát Coca Cola. Trên các kệ hàng siêu thị, logo của thương hiệu Coca Cola sẽ được người tiêu dùng dễ dàng nhận ra hơn các loại nước thông thường khác. Cũng nhờ đó mà lượng hàng hóa tiêu thụ được lớn hơn nhiều. Tương tự đối với những thương hiệu có logo quen thuộc khác trên thị trường như KFC, Pepsi…

Logo chuyên nghiệp là cầu nối giữa thương hiệu với khách hàng

Với những khách hàng tiềm năng, logo sẽ giữ vai trò thu hút sự quan tâm, khiến họ chú ý và mục tiêu xa hơn nữa là sử dụng sản phẩm của thương hiệu này.

Với những người đã là khách hàng thì logo sẽ giữ vai trò như sợi dây liên kết, củng cố sự kết nối giữa họ và thương hiệu, khiến khách hàng ngày càng yêu thích và trung thành với sản phẩm.

Tóm lại, ta có thể thấy rằng một logo khác biệt, hiệu quả và phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho thương hiệu về doanh thu tiêu thụ sản phẩm.

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Cùng theo dõi hướng dẫn thiết kế logo chuyên nghiệp và đầy đủ nhất ngay sau đây nhé!

Tiến hành nghiên cứu và đánh giá bước đầu thị trường

Xu hướng hình ảnh và thiết kế nhận diện thương hiệu thay đổi theo từng ngày. Do đó cách thiết kế logo cũng cần cần có sự cải tiến để đổi mới theo.

Nguồn tài nguyên tham khảo đúng đắn và hữu ích nhất cho mọi thương hiệu chính là ở phía đối thủ. Đội ngũ xây dựng hình ảnh thương hiệu có thể nghiên cứu chung trong thị trường cùng với đối thủ cạnh tranh. Từ đó sẽ có thể cập nhật mọi xu thế mới nhất về những thay đổi mới mẻ của logo về màu sắc, font chữ hay ngôn ngữ thiết kế….

Cân nhắc về việc sử dụng kỹ thuật thiết kế logo

Kỹ thuật thiết kế logo là phương án tạo điểm nhấn cho những thiết kế bằng cách sử dụng lại biểu tượng hoặc tên thương hiệu. Những nhà thiết kế có trách nhiệm cần phải xem xét để chọn ra kỹ thuật thiết kế và bố cục trong thiết kế logo tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp chân dung thương hiệu cũng như những giá trị mà thương hiệu đó đang mang đến được khắc họa rõ nét nhất. Một số kỹ thuật thiết kế logo phổ biến nhất hiện nay cụ thể như sau:

  • Kỹ thuật thiết kế logo mang tên Wordmarks

Ở kỹ thuật này sử dụng các chữ cái viết tắt hoặc toàn bộ tên thương hiệu để làm nên bản thiết kế. Điều này sẽ đem lại dấu ấn đặc biệt với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Một số thương hiệu nổi bật trên thế giới đã và đang sử dụng kỹ thuật này như là Samsung, Google hay Ebay,…

  • Kỹ thuật thiết kế logo mang tên Letterforms

Tương tự như Wordmarks, kỹ thuật Letterforms cũng sử dụng chất liệu thiết kế là các chữ cái. Khác biệt là ở chỗ kỹ thuật này chỉ sử dụng duy nhất một chữ cái, thường là chữ cái đứng đầu tên thương hiệu.

  • Kỹ thuật thiết kế logo mang tên Pictorial

Kỹ thuật Pictorial lấy cảm hứng thiết kế là biểu tượng gắn liền với tên tuổi và quá trình hình thành thương hiệu.

Bắt đầu đưa ý tưởng thành bản phác thảo thiết kế logo

Bước này sẽ cần để khai triển ý tưởng thiết kế sau giai đoạn nghiên cứu, tìm hiểu và lên ý tưởng. Quá trình này vô cùng quan trọng vì sau khi phác họa thành công sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được chân dung sản phẩm. Nếu còn tồn tại điểm nào chưa hoàn hảo hay cần phải chỉnh sửa thì có thể chỉnh sửa ngay được.

Tiến hành số hóa mẫu thiết kế lên phần mềm

Sau khi phác thảo thì cần phải thiết kế logo công ty online bằng cách triển khai và thiết kế logo bằng photoshop trên máy tính. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quá trình này nên bạn không cần lo lắng về thiết kế logo bằng phần mềm gì.

Việc thiết kế trên máy tính sẽ giúp đưa ý tưởng ra thực tiễn; có thể là biến đổi logo đó dưới nhiều hình dạng kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Điều này giúp khách hàng có thể được nhìn tận mắt những mẫu thiết kế và đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

 

Trình bày thiết kế logo với khách hàng

Mỗi một logo được thiết kế đều truyền tải những thông điệp, ý nghĩa riêng của chúng. Người thiết kế sau khi đã hoàn thiện bản thiết kế logo trên máy tình thì việc quan trọng tiếp theo là cần trình bày những ý tưởng đó. Những điều mà bạn đã muốn thể hiện vào trong logo nhằm thuyết phục khách hàng. 

Người thuyết trình về ý tưởng logo cần phải bám sát và phân tích chi tiết về ý nghĩa logo. Từ đó chỉ ra được những ưu điểm của logo, về nguồn gốc sáng tạo hay quá trình phát triển…

Tiếp nhận phản hồi về thiết kế logo từ phía khách hàng

Sau khi đã trình bày hoàn thiện về ý tưởng thì khách hàng sẽ đưa ra những phản hồi, nhận xét, nhằm giúp logo được hoàn thiện hơn. Người thiết kế cần phải tiếp nhận tất cả những ý kiến đóng góp có khen và chê đó. Sau đó hãy chọn lọc những ý kiến phù hợp để chỉnh sửa thiết kế logo sao cho hợp lý.

Nếu chưa có logo cho doanh nghiệp của riêng mình, hãy nhanh tay tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ này để được báo giá dịch vụ thiết kế logo ngay nhé. Trong bảng giá thiết kế logo sẽ cung cấp chi tiết về giá thành của thiết kế logo bao nhiêu tiền.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về những lý do doanh nghiệp nên sở hữu thiết kế logo chuyên nghiệp. Khi sở hữu logo sẽ giúp thương hiệu bạn tăng độ nhận diện và tiếp cận gần hơn đến khách hàng!

 

Bạn cần tư vấn và báo giá thiết kế thương hiệu vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 032 989 0062
  • Zalo: 032 989 0062
Bình luận
Đăng ký tư vấn & Nhận báo giá thiết kế:
Icon Mesenger Icon Phone Icon Zalo